“นางฟ้าตัวน้อย บริจาคอวัยวะ”ต่อลมหายใจผู้ป่ วยได้อีก 6 ชีวิต

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจชาวเน็ตหลังได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากทาง Lapaz Cho ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของเด็กหญิงรายหนึ่งอายุ 14 ปี บริจาคร่างกายต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยได้อีกหลายชีวิต

น้องพลอยเด็กหญิงระพีพัฒน์ สุขย้อย อายุ 14 ปีชาวตำบลทุ่งโพธิ์ อำเภอจุฬาภรณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้บริจาคอวัยวะช่วยเหลือผู้อื่นได้อีก 6 ชีวิตน้องพลอยได้ประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้มหัวกระแทกพื้นอย่างรุนแรงจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช ในวันที่ 29 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

ด้วยอาการบ าดเ จ็บส าหัสและมีกะโหลกร้าว เ ลือดออกในสมองต้นคอเ สียหาย ไขสันหลังเสียหายและกำลังเข้าสู่ภาวะสมองต ายนางสาว พรรณทิพย์ สุขย้อย อายุ 31 ปีผู้เป็นมารดาจึงได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะที่ยังสามารถใช้การได้ให้กับสภากาชาดไทย

เพื่อการทำบุญให้กับลูกสาวเป็นครั้งสุดท้าย เเละเพื่อนำไปต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยอื่นที่นอนรอความหวังได้แก่ลิ้นหัวใจ ไต 2 ข้าง ตับ สามารถนำไปต่อชีวิตให้ผู้ป่วยลาอื่นๆได้อีก 6 ชีวิต

ล่าสุด แพทยศาสตร์นานาชาติไทยได้บิลด่วนเพื่อไปทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อไปถึงพบว่าน้องพลอยภาวะความดันต่ำต้องรีบเข็นเข้าห้องผ่าตัดเพื่อแข่งกับเวลาจะใช้เวลา 5 ชั่วโมงทุกอย่างสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ด้วยอำนาจแห่งบุญที่ยิ่งใหญ่ขอให้ น้องพลอยเด็กหญิงระพีพัฒน์ สุขย้อย ไปสู่ภาพภูมิที่ดีนะไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ขอให้คุณแม่ พรรณทิพย์ สุขย้อย ประสบพบเจอแต่ความสุขและความเจริญสมหวังในชีวิตด้วยประการทั้งปวง

ที่มาจาก Lapaz Cho

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *