คุณแม่เ ลี้ยงเดี่ยว ต้องร้องเพลงกลางคืนหาเลี้ยงลูก เพียงลำพัง

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดเ ศร้า เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค หม่อน อาสาสมัคร ร่วมกตัญณู ได้โพสต์เรื่องราวของเธอ โดยตัวเธอนั้นต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะสามีของเธอได้เสียชีวิตไปตั้งแต่ลูกของเธออ ายุเพียง 3 เ ดือนเท่านั้น เธอจึงต้องหาเงินเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง โดยการเป็นนักร้องที่ต้องร้องและเ ต้นในยามค่ำคืน เธอจึงต้องนำลูกไปเลี้ยงที่ทำงานด้วย โดยเธอได้โพสต์ร ะบ ายความในใจระบุข้อความว่า

โพสต์ดังกล่าว

ใต้ความ ดูถู กของส ายตาคนมอง ผู้หญิงกลางคืนคือผู้หญิงไม่มีศักดิ์ศรี แต่งตัวโ ป๊ยั่ วย วนผู้ชาย ชอบความสบายถึงมาทำงานแบบนี้ คำพูดนี้ได้ยิงแทบทุกวัน เ ต้นกินรำกิน ไม่กลัวลูกโตไปอ ายบ้างหรอ

ขอเป็นผู้รับฟังที่ไม่ตอบโต้คะ ตอบได้แค่ว่าเรามีกันแค่สองคนถ้าเราไม่ทำงานแบบนี้ไม่พาลูกมาร้องเพลงด้วยเราจะกินอะไรกัน เรากินศักดิ์ศรีแทนข้าวไม่ได้หรอกคะ ยอมรับทุกคำดูถูก แต่จะไม่ยอมอดต า ยเพราะห่วงในศักดิ์ศรี

อยากให้ทุกคนเปิดใจ ผู้หญิงที่แต่งตัวแรงเค้าอาจจะทำเพื่อป ากท้องแค่นั้นในการทำงาน ร้องเพลงไปด้วยมีคนมาเรียกไปล้ างอึ ลู กบ้างลูกหิวนมบ้างสนุกดีนะคะ ขอกำลังใจให้เราสองคนแม่ลูกหน่อยนะจร้า ส่วนคุณพ่อของน้องเ สียชีวิตตั้งแต่น้อง3เ ดือนแล้วคะ

เมื่อโพสต์ดังกล่าว ได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ความคิดเห็น

เรียบเรียงโดย Banjongthailand

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *